Ổ cứng HDD laptop

Ổ cứng HDD laptop Toshiba 1TB
699.000 đ đ
 • Khối lượng: 0.0kg
Ổ cứng HDD laptop Toshiba 250GB
299.000 đ đ
 • Khối lượng: 0.0kg
Ổ cứng HDD laptop Toshiba 320GB
399.000 đ đ
 • Khối lượng: 0.0kg
Ổ cứng HDD laptop Toshiba 500GB
399.000 đ đ
 • Khối lượng: 0.0kg
Ổ cứng HDD laptop Toshiba 750GB
599.000 đ đ
 • Khối lượng: 0.0kg
Ổ cứng HDD laptop WD Black 1TB cũ
799.000 đ đ
 • Khối lượng: 0.0kg
Ổ cứng HDD laptop WD Black 250GB cũ
299.000 đ đ
 • Khối lượng: 0.0kg
Ổ cứng HDD laptop WD Black 500GB
300.000 đ đ
 • Khối lượng: 0.0kg
Ổ cứng HDD laptop WD Black 750GB
590.000 đ đ
 • Khối lượng: 0.0kg
Ổ cứng HDD laptop WD Blue 1TB
699.000 đ đ
 • Khối lượng: 0.0kg
Ổ cứng HDD laptop WD Blue 250GB
290.000 đ đ
 • Khối lượng: 0.0kg
Ổ cứng HDD laptop WD Blue 320GB
299.000 đ đ
 • Khối lượng: 0.0kg
Ổ cứng HDD laptop WD Blue 500GB
399.000 đ đ
 • Khối lượng: 0.0kg
Ổ cứng HDD laptop WD Blue 750GB
499.000 đ đ
 • Khối lượng: 0.0kg
Ổ cứng laptop HDD WD Black 320GB
299.000 đ đ
 • Khối lượng: 0.0kg

Tìm hiểu về Ổ cứng HDD laptop

Nếu bạn không đủ tiền mua một ổ HDD mới toanh thì việc lựa chọn ổ cứng HDD laptop cũ chính là một giải pháp giúp các bạn có thể tiết kiệm được chi phí mà vẫn có ổ cứng sử dụng.

Ổ cứng HDD laptop là gì?

Ổ cứng HDD laptop được cấu tạo từ nhiều đĩa tròn bằng nhôm chồng lên nhau, ở giữa là động cơ quay có chức năng đọc dữ liệu. Đây là loại ổ cứng di động thường gặp nhất trên thị trường với giá thành rẻ, tốc độ đọc - ghi dữ liệu tương đối ổn.

Ổ cứng HDD laptop
Ổ cứng HDD laptop

Các thông số kỹ thuật trên ổ cứng HDD laptop

Disk Capacity HDD- Dung lượng ổ cứng HDD: Dung lượng ổ đĩa cứng được tính theo đơn vị: byte, Kb, MB, GB, TB.

Average Seek Time HDD – Thời gian tìm kiếm trung bình ổ cứng HDD: Là khoảng thời gian tìm kiếm trung bình mà đầu đọc di chuyển từ một Cylinder này đến một Cylinder ngẫu nhiên khác.

Random Access Time HDD – Thời gian truy cập ngẫu nhiên ổ cứng HDD: Là khoảng thời gian trung bình để ổ cứng tìm kiếm một dữ liệu ngẫu nhiên. Đâylà thông số quan trọng ảnh hưởng đến hiệu năng của ổ cứng và hệ thống.

Data access time HDD – Thời gian truy cập dữ liệu ổ cứng HDD: Là tổng thời gian tìm kiếm = Average Seek time (thời gian di chuyển đầu đọc từ cylinder này đến cylinder khác) + Random Access Time (thời gian tìm kiếm 1 sector trên 1 track xác định).

MTBF HDD – Mean Time Between Failures HDD: Thời gian làm việc tin cậy ổ cứng HDD là tuổi thọ của ổ cứng (đơn vị tính bằng giờ). Với ổ cứng hoạt động ở tốc độ 15.000 rpm có MTBF lên đến 1,4 triệu giờ.

Lý do bạn nên chọn ổ cứng HDD cũ cho laptop

Ổ cứng HDD laptop
Lý do nên mua ổ cứng HDD laptop

Dung lượng lớn

Dung lượng lưu trữ của ổ cứng HDD là rất lớn nếu so với ổ cứng SSD nhưng giá thành của ổ cứng HDD lại rất hợp lý, không quá cao. Ổ cứng HDD thông thường sẽ có dung lượng lưu trữ từ 1 TB trở lên.

Tốc độ

Tốc độ đọc và ghi của ổ cứng HDD không quá ấn tượng như ổ cứng SDD nhưng cũng vừa đủ dùng để đáp ứng như cầu lưu trữ và truyền tải dữ liệu của máy tính.

Độ bền của ổ cứng HDD

Ổ cứng HDD có độ bền cao, phù hợp để lưu trữ dữ liệu trong thời gian dài. Tuy vậy, do cấu trúc là thiết bị cơ điện dựa trên bộ phận chuyển động, vì thế bạn nên hạn chế để ổ cứng bị va chạm hoặc rung lắc quá nhiều lần sẽ dễ dẫn đến hư hỏng.

Sự phổ biến

Ổ cứng HDD có giá thành hợp lý, phù hợp để chọn mua cho đa dạng đối tượng người dùng.

Trên thị trường cũng có rất nhiều thương hiệu cung cấp ổ cứng HDD.

Do vậy, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm mua sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.

Giá rẻ hơn ổ cứng mới

Nếu bạn muốn tiết kiệm thì việc lựa chọn ổ cứng HDD cũ chính là một giải pháp giúp các bạn có thể tiết kiệm được chi phí mà vẫn có ổ cứng sử dụng.

Ổ cứng HDD laptop
Giá thành rẻ hơn

Sản phẩm ngừng sản xuất

Có một số dòng ổ cứng laptop, ổ cứng máy tính đời đầu đã không còn sản xuất, vì vậy, nếu muốn mua loại ổ cứng đó, các bạn bắt buộc phải mua đồ cũ.

Kinh nghiệm mua ổ cứng HDD laptop cũ

Hãng sản xuất

Các thương hiệu sản xuất ổ cứng nổi tiếng trên thị trường hiện nay có thể kể đến như: Western Digital (WD), Seagate, Toshiba, Hitachi, Dell, Kiwivision, Sony,..... Mỗi model của từng thương hiệu này lại có thông số kĩ thuật khác nhau, phục vụ công việc khác nhau. Vì vậy tùy theo nhu cầu hay sở thích của mình mà bạn nên chọn thương hiệu ổ cứng cho laptop phù hợp.

Kiểm tra sản phẩm trước khi mua

Trước khi mua ổ cứng HDD laptop cũ, hãy kiểm tra kỹ sản phẩm để đảm bảo rằng nó hoạt động tốt. Bạn có thể kiểm tra dung lượng, tốc độ truyền dữ liệu, chức năng hoạt động của ổ cứng bằng cách sử dụng phần mềm kiểm tra hệ thống như CrystalDiskInfo hoặc HD Tune.

Ổ cứng HDD laptop
Kiểm tra hoạt động của ổ cứng HDD

Đảm bảo chính sách bảo hành tốt

Trước khi mua, hãy hỏi người bán về chính sách bảo hành của sản phẩm. Nếu có thể, hãy chọn những sản phẩm có chính sách bảo hành dài hạn để đảm bảo an tâm khi sử dụng.

Xem xét giá cả

Giá cả của ổ cứng HDD laptop cũ thường rẻ hơn so với ổ cứng mới, tuy nhiên, hãy xem xét kỹ giá cả và đảm bảo bạn không mua sản phẩm quá rẻ, bởi đây có thể là dấu hiệu của một sản phẩm không đảm bảo chất lượng.

Phù hợp với laptop của bạn

Mỗi loại laptop sẽ có các yêu cầu về kích thước, cổng kết nối và các thông số kỹ thuật khác khác nhau cho ổ cứng. Việc chọn một ổ cứng không phù hợp với laptop của bạn có thể dẫn đến khả năng tương thích phần cứng không tốt, gây ra sự cố hoặc không thể sử dụng được.

Lựa chọn địa chỉ cung cấp ổ cứng uy tín

Yami Computer là địa chỉ cung cấp các thiết bị laptop cũ uy tín nhiều năm. Tại Yami có cung cấp các thiết bị cũ như ổ cứng HDD cũ, ổ cứng SSD cũ, màn hình cũ, laptop cũ các loại... Với các chính sách bảo hành cho khách hàng, giao hàng tận nhà và khách hàng được quyền kiểm tra hàng trước khi nhận.